Cư Sĩ Phật Giáo

Buddhists for a better world

Đọc sách “Công Giáo – Huyền thoại và tội ác”

ĐC SÁCH “CÔNG GIÁO – HUYN THOI VÀ TI ÁC”.

Tác giả: Charlie Nguyễn. Giao Điểm xb. hè 2001, 330 trang, giá: US$15                                                          

Lý Hoài Châu

Là người Việt-Nam, đã được học lịch sử nước nhà với bốn nghìn năm văn hiến về các anh hùng liệt sĩ như : Hai bà Trưng, Bà Triệu, Ngô Quyền, Đinh Bộ Lĩnh, Lý Thuong Kiệt, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ …. đã dựng nước, giữ nước nên chúng ta mới có ngày nay; ai trong chúng ta lại không khỏi tự hào về những vị anh hùng liệt sĩ đó đã xả thân hy sinh thân mình vì Tổ Quốc Việt Nam thân yêu.

Chúng ta, ai mà không hãnh diện có một Nguyễn Trãi với “Bình Ngô Đại Cáo ” là một áng danh văn chính trị được ghi vào văn học sử nước nhà cùng được truyền tụng mãi mãi về sau :

                … Nước Đại Việt ta

                    Nền văn hiến cũ

                    Non nước cõi bờ đã khác

                    Bắc Nam phong tục vẫn riêng

                    Cơ đồ gây dựng trải Triệu, Đinh, Lý, Trần

                    Đế bá tranh hùng cùng Hán, Đường, Nguyên, Tống

                    Tuy mạnh yếu tưng khi có khác

                    Nhưng hào kiệt chẳng thuở nào không …

Ai mà không thương tiếc liệt sĩ Trần Bình Trọng, khi bị giặc Tàu bắt, bị dụ dỗ nhưng đã không chịu đầu hàng khuất phục vì miếng đỉnh chung, không phản bội Dân Tộc dù cho đầu rơi máu chảy. Ông đã lớn tiếng mắng giặc :

                    “Thà làm ma nước Nam còn hơn làm vua đất Bắc”.

Ai mà không khinh bỉ, phỉ nhổ Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, Gia Long … đã rước voi về dày mả tổ, đặt quyền lợi cá nhân trên Tổ Quốc và Dân Tộc. Đó là hạng mặt người nhưng lòng lang dạ thù, mãi quốc cầu vinh.

Để đền ơn, đáp nghĩa, chúng ta phải biết yêu thương nòi giống, tiếp nối sự nghiệp của cha ông ta bảo vệ Tổ Quốc bằng cách nầy hay bằng cách khác để các bậc anh hùng liệt sĩ được ngậm cười nơi chín suối.

Bây giờ, nói sang chuyện ngày nay, đọc quyển “Công Giáo – Huyền Thoại và Tội Ác của Charlie Nguyễn tức Nguyễn-Chấn do Giao-Điểm phụ trách xuất bản mới đây đã gây được tiếng vang trong cộng đồng người Việt sống ở hải ngoại. Nội cái tên sách cũng đã nói lên tạm đầy đủ những gì cốt lõi về nguyên do, nơi phát sinh, thực chất và huyền thoại cũng như tội ác của đạo Gia-Tô. Đọc Công giáo – Huyền Thoại và Tội Ác“, chúng ta biết được tác giả là người khát khao chân lý, yêu mến sự thật và rất thù ghét mọi thứ tội ác được ngụy trang dưới lốt đạo đức giả của tôn giáo, cái tôn gíáo ác ôn (chữ của văn hào Voltaire thường dùng) là đạo Gia-Tô (có người gọi là Ki-Tô, có người gọi là Công giáo) mà ông cha tác giả, và chính bản thân tác giả đã theo đuổi nó hằng bao nhiêu năm, nhưng điều hiếm thấy trong xã hội Việt Nam là tác giả đã ở trong vũng bùn nhưng không hôi tanh mùi bùn. Tác giả đã tự giác nói lên những điều sai trái của đạo Gia-Tô cũng như thể hiện được lòng thành đối với các bậc anh hùng liệt sĩ và hiểu rõ thế nào là chính nghĩa Dân Tộc.

Vời lý luận sắc bén và dẫn chứng mạch lạc, đầy đủ sự kiện mà tác giả nêu ra trong sách cho chúng ta thấy không những tác giả là một người đã từng học luật, đọc sách ngoại nhiều, hiểu nhiều mà còn là một con người can đảm dám nói lên sự thật phũ phàng mà ít người dám nói. Nguyễn-Cần tự Tú Gàn cùng đồng đạo, cùng học một ngành với tác giả Nguyễn-Chấn, nhưng không thể mang Nguyễn-Cần ra so sánh với Nguyễn-Chấn đượvì không những Nguyễn-Cần gàn mà còn bướng nữa. Nguyễn-Cần là chuyên viên chửi bới thuê cho mụ đàn bà hàm hồ nham nhở. Nguyễn-Cần lại luôn luôn phịa chuyện đời tư cá nhân của nhiều người ra để chửi dựng đứng bằng cách không nói thành có, trắng nói thành đen; nhưng sự thật đã nói sai bét chẳng đúng một tị gì về những người mà Tú-Gàn nói xấu; còn lý luận của Nguyễn-Cần thì mơ hồ, thứ lý luận một chiều, thiếu lô-gíc. Xem nội cái mục được Tú-Gàn đặt tên “Viết Mà Chơi” cũng đủ biết là Nguyễn-Cần không phải là một con người đúng đắn, nghiêm túc mà chỉ ăn nói quàng xiên, nói tào lao xích đế không đâu vào đâu. Đọc quyển Công Giáo – Huyền Thoại và Tội Ác của Nguyễn-Chấn, những người xưa nay chưa từng biết đạo Gia-Tô như thế nào thì nay sẽ biết được một cách rõ ràng minh bạch thực chất của đạo Gia-Tô qua sự trình bày có nền tảng vững chắc của tác giả ? Phần những người Gia-Tô từ nay hết đường chối cãi về tội ác của đế quốc La-Mã đã gây ra và cái được gọi là “đạo Công giáo”, thực ra chỉ là một đế quốc được ngụy trang một cách tinh vi dưới chiêu bài tôn giáo để làm những việc giả dối, buôn thần bán thánh với mục đích rút hầu bao thiên hạ. Tác giả còn cho rằng “Giáo hội Công giáo” là một tổ chức tội ác và tính lươn lẹo siêu quần bạt chúng. Đi vào chi tiết chúng ta thấy như sau :

 

Về lý thuyết, tác giả cho biết đạo Gia-Tô đã bắt chước, vay mượn về mặt tổ chức, văn hóa, huyền thoại cũng như nghi lễ bắt nguồn từ cái nôi tối cổ xa xôi của nền văn minh du mục Ả-Rập là Babylon. Tác giả đã thẳng thừng nói các đạo thờ Thiên Chúa biến dạng của đạo thờ bò. Tác giả còn phân tích cho thấy Jesus là một nhân vật có thật, còn Ki-tô là một nhân vật thần thoại của Do-Thái. Việc “giáng sinh” cũng như “phục sinh” của Jesus là những điều bịa đặt vô căn cứ dựa vào lý thuyết mơ hồ từ thời cổ xưa Babylon.

 

Về huyền thoại, tác giả đã nói rất rõ ràng về huyền thoại “Vườn Địa Đàng“, về huyền thoại “Con người sơ khởi do Chúa tạo nên”, về huyền thoại “Chúa Jesus“, về huyền thoại “Tấm vải liệm Jesus“, về huyền thoại “Phục sinh“, về huyền thoại “Đạo Gia-Tô”… Chỉ nguyên một huyền thoại “Tấm vải liệm Jesus” mà tác giả nêu ra trong sách cũng đủ là mồ chôn đạo Gia-Tô rồi, khỏi cần biện bạch xa xôi. Thiết tưởng những tay đầu sỏ dù muốn bao che hay những tín đồ Gia-Tô có muốn bênh vực đạo của mình cũng hết đường biện bạch, chỉ còn nước chụp mũ cho Nguyễn-Chấn hoặc cãi cố cãi chày mà thôi.

 

Về ý nghĩa và mục đích, tác giả đã không ngần ngại vạch rõ Gia-Tô La-Mã không phải là một tôn gíáo mà là một đế quốc. Một đế quốc giàu có, có nhiều tiền hơn cả chính phủ Mỹ hiện nay. Vatican lại có các cán bộ tổ chức, cán bộ điệp vụ là các linh mục, các thừa sai ở khắp mọi nơi trên thế giới, điển hình là Dòng Tên… Ngoài ra, đạo Gia-Tô đã lừa bịp nhân loại, là một tên sát nhân vô địch trong lịch sử loài người, là một“giáo hội” tham lam quyền lực và tiền của trên thế gian không ai bằng. Đi xa hơn, đạo Gia-Tô là thủ phạm đã làm cho nền văn minh nhân loại bị thụt lùi 15 thế kỷ.

 

Về lịch sử, tác giả đã nói tường tận về “Cái nôi của các đạo Do Thái, đạo Gia-Tô, đạo Hồi”. Đọc “Công Giáo – Huyền Thoại và Tội Ác” chúng ta còn biết thêm chi tiết về Abraham: ông tổ của các đạo Chúa như thế nào ? Thiên Chúa ba ngôi của đạo Gia-Tô ra làm sao?.

Thêm vào đấy, tác giả còn nói đến “Phương pháp nghiên cứu lịch sử để truy tầm ra Jesus thật”. Trong đó tác giả đã nói là giáo sư Crossan đã phân biệt hai Jesus, một Jesus của niềm tin là đồ giả, chỉ có Jesus lịch sử là Jesus thật. Tác giả đã tóm lược phương pháp nghiên cứu: Một là nghiên cứu bối cảnh xã hội và văn hóa trong đó Jesus đã sống. Hai là nghiên cứu tài liệu sử học chứ không phải là Kinh-Thánh. Ba là đối chiếu văn bản để phát hiện các điều mâu thuẫn.

Nói riêng về Công gíáo Việt Nam, tác giả cho biết “Trong bất cứ hoàn cảnh lịch sử nào, bản chất của giáo hội Công giáo Việt Nam luôn luôn là một quốc gia riêng biệt nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Bề ngoài người Công giáo là người Việt Nam, nhưng xin đồng bào chớ nhìn vào ngoại hình của họ mà lầm to. Linh hồn Công giáo Việt Nam đã được bán đứt cho quỷ sứ đế quốc La-Mã từ lâu rồi. Các sách kinh Công giáo đã biến mỗi một người Công giáo Việt Nam sùng đạo thành một tên Việt gian chân chính” (Đó là lời Chúa).

 

Về yếu tố hình thành Gia-Tô giáo, tác giả đã vạch rõ và giải thích “Cái nôi Do-Thái với huyền thoại Kitô”, “Cái lò thần thoại Hi-Lạp đẻ ra Kinh Thánh Tân Ước và thuyết Ngôi Lời tập thể”, “Khoa thần học viễn tượng Tây phương”, “Tham vọng chinh phục toàn cầu của đế quốc Lâ-Mã”.

 

Ngoài ra, tác giả còn cho biết thêm về tổ chức của Dòng Tên, về Alexandre de Rhodes và chữ Quốc ngữ. Tác giả tố cáo Dòng Tên là một dòng có đặc tính cực kỳ hung hăng hiếu chiến như những tên lính xung kích trong công tác phá hoại các tôn giáo khác. Dòng Tên cũng là một công cụ tinh vi nhất của Vatican để thực hiện chủ nghĩa đế quốc tinh thần (spiritual imperalism). Nhất là Dòng Tên Tây-Ban-Nha, một dân tộc ham mê môn đấu bò không phải vì ham mê thể thao mà chỉ vì màu đỏ huyết dụ của máu mới đủ sức gây khoái cảm cho bản chất bạo dâm tinh thần của họ. Dòng Tên lại còn chủ trương “Cả thế giới phải trờ thành Gia-Tô” theo đúng nghĩa danh từ La-Tinh “Cattolica” (universal church) có nghĩa là Giáo hội Toàn Cầu lệ thuộc đế quốc La-Mã cả phần hồn lẫn phần xác đúng theo Kinh-Thánh Khải huyền : Rev. 13, 16, 17 và 18.

 

Còn vấn đề chữ quốc ngữ đã có nhiều tác giả trước đây đã viết : “Alexandre de Rhodes không phải là người phát sinh ra chữ quốc ngữ như những điều ngộ nhận của một số người và sự thổi phồng của tín đồ Gia-Tô”

Trong sách nầy, Nguyễn-Chấn có nói về Alexandre de Rhodes và chữ quốc ngữ: “Chúng ta không cần phải biểu lộ lòng biết ơn đối với các cố đạo vì họ không tri tình làm ơn cho dân tộc ta. Họ phát minh ra chữ quốc ngữ chỉ nhằm mục tiêu duy nhất là tạo ra một phương tiện truyền đạo để rồi gieo rắc biết bao tai ương khủng khiếp cho đất nước ta mà thôi. Các cố đạo thừa sai là những kẻ thù của Tổ Quốc Việt Nam.. Đứng trên lập trường Dân Tộc, Alexandrea de Rhodes là kẻ thù của chúng ta vì y chủ trương làm sạch địa bàn cho văn hóa Gia-Tô độc diễn và dọn đường cho Pháp xâm lăng Việt Nam. Alexandre de Rhodes đã vô cớ lăng mạ Đức Phật là tên mọi đen, là quỷ dữ, y lại còn láo xược khinh rẻ mọi giá trị tinh thần cao quý của Dân Tộc Việt Nam và các bậc anh hùng của chúng ta. Chúng ta phải bắt chúng quỳ xuống tạ tội hỗn láo với Tổ Tiên của chúng ta và Đức Phật và với hồn thiêng sông núi cùng Tổ Quốc Việt Nam”.

Nguyễn-Chấn, tác giả quyển “Công giáo – Huyền Thoại và Tội Ác” thiết tha nhắc nhỡ chúng ta, đồng thời gián tiếp cảnh báo cùng chính phủ Việt Nam đương thời : “Dân Tộc Việt Nam đã đánh thắng nhiều loại thực dân đế quốc xâm lược lớn mạnh hơn mình gấp bội. Nhưng đó chỉ là những chiến thắng chống lại các loại vũ khí gươm giáo súng đạn vật chất của địch. Lịch sử Việt Nam không thiếu gì những bài học đắng cay về sự thất trận khi địch dùng thứ vũ khí văn hóa hiểm độc dội lốt tôn giáo với danh từ mĩ miều, giả dối là “Bác Ái” để tạo lập những đoàn quân thứ năm hùng hậu làm nội ứng cho chúng. Đạo quân thứ năm hung hãn cuồng tín này là thành phần xung kích chủ lực phân tán tiềm năng Dân Tộc và là con bài chính yếu thực hiện thủ đoạn “chia để trị” của địch”.

 

Đặc biệt, tác giả đã không ngần ngại báo động và tố cáo rằng: “Con Bạch Tuộc của Đức Chúa Trời (Octopus Dei). Biệt danh này mang nhiều ý nghĩa: Đầu não của con bạch tuộc Công giáo quốc tế vẫn là Vatican, mỗi một tổ chức giáo hội ở mỗi quốc gia là một cái vòi của nó. Mỗi một Hội Đồng Gíám Mục của các giáo hội địa phương là một bộ Tham mưu của Đội quân thứ năm nằm vùng thường trực trong lòng các quốc gia sở tại và luôn luôn ở trong tình trạng ứng chiến đợi lệnh từ trung ương Vatican. – Theo thông lệ cứ mỗi năm một lần, các Giám mục trên toàn thế giới phải luân phiên nhau về chầu Tòa Thánh để báo cáo mọi chuyện, kể cả chuyện bí mật quốc gia. – Hội Đồng Gíám Mục Việt Nam là Ban Tham Mưu của Đạo Quân Thứ Năm của địch đang nằm vùng ứng chiến trong lòng Dân Tộc Việt Nam”.

 

Đến đây, chúng tôi muốn kết luận theo sự tiên đoán một cách khoa học của tác giả là, rồi ra : “Trong thế kỷ 21, hai tôn gíáo lớn nhất của hệ thống Thiên Chúa giáo là Công giáo và Hồi giáo nếu không bị tiêu diệt hoàn toàn thi cũng sẽ không còn là những lực lượng có đủ khả năng khuynh đảo tình hình thế giới như trước nữa. Nhân loại nhờ đó sẽ có được một cuộc sống mới thanh bình thịnh trị trong sự hòa hợp hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau để cùng xây dựng và phát triển văn minh hạnh phúc cho toàn thế giới không phân biệt màu da, giai cấp, văn hóa…. Nhân loại đã đến lúc tỉnh giấc ngủ mê để giành lại vườn địa đàng của mình từ tay những tên Thiên Chúa độc ác và giả tạo như Elohim, Jehovah, Allah của cái là Kinh Thánh Cựu Ước…”.

 

Tiện thể nơi đây, chúng tôi xin chân thành cảm ơn tác giả Nguyễn-Chấn, đã nêu vấn đề sinh tử của đất nước. Chinh phủ Việt Nam đặc biệt lưu tâm. Vì với nền kinh tế thị trường (do tư bản lèo lái) như hiện nay, cộng với những đua đòi về lối sống vật chất trong xã hội Việt Nam đang phát triển, nếu những người lãnh đạo không biết tiên liệu sớm để đề phòng thì chắc chắn sẽ xẩy ra những điều đáng tiếc cho Quê hương Việt Nam. Và nhân dân Việt Nam một lần nữa phải làm nô lệ cho ngoại bang. Vì vậy ta nên “Phòng bệnh trước, đừng để nhuốm bệnh rồi mới kiếm thuốc chữa trị”. Một điều nữa, xin được tâm tình cùng tác giả Nguyễn-Chấn và bạn đọc rằng, trước đây chắc tác giả Nguyễn-Chấn và nhiều người chưa có cơ hội đọc những tài liệu của Chu Nguyên Chương, Trần Văn Anh… viết về vấn đề “Đạo quân thứ năm” của Gia-Tô giáo đang nằm vùng tại Việt Nam; và trong quyển “Bước Qua Ngưỡng Cửa Hy Vọng hay Đến Bờ Ảo Vọng “của tác giả Lê Trọng Văn cũng đã đề cập đến vấn đề này. Sau khi đọc xong quyển “Công giáo – Huyền Thoại và Tội Ác“, chúng tôi rất lấy làm ngưỡng mộ và bội phục lòng thành và sự can đảm của tác giả Nguyễn-Chấn, một người nặng tình tự Dân Tộc. Sự can đảm đặc biệt khác thường nầy là trong bối cảnh sóng gió đã xẩy ra, như người khác thì phải đành thúc thủ, quẳng bút và giấy vào sọt rác để gia đình đừng xào xáo, vợ con đừng gây phiền phức; thế mà tác giả Nguyễn-Chấn cương quyết gác tình riêng qua một bên, lo việc lợi ích chung và tiếp tục sống tự do như cánh chim bạt gió. Tác giả không những đã cho ra đời một tác phẩm hay tuyệt vời “Công giáo – Huyền Thoại và Tội Ác” mà còn viết tiếp tác phẩm thứ hai “Công gíáo Trên Bờ Vực Thẳm”.

 

Tóm lại, quyển “Công giáo – Huyền Thọai và Tội Ác” là một quyển sách viết rất hay, rất khoa học, đầy đủ chứng liệu về đạo Gia-Tô. Đọc không những lý thú mà còn bổ ích chung cho đồng bào Việt Nam. Mong các bạn sẽ tìm đọc để hiểu rõ thêm về đạo Gia-Tô La-Mã nói chung và Giáo hội Gia-Tô Việt Nam nói riêng. Xin được trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bốn phương.

 

California, Hè năm 2001.

 

LÝ HOÀI CHÂU

Advertisements

Single Post Navigation

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: