Cư Sĩ Phật Giáo

Buddhists for a better world

WHO ra thông báo khẩn về thực phẩm nhiễm xạ của Nhật

WHO ra thông báo khẩn về thực phẩm nhiễm xạ của Nhật

Khởi tạo bởi : suckhoe,  Đăng bởi : suckhoe, Cập nhật: 21/03/2011 18:09

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang cố gắng theo sát tình hình và sẽ đưa ra thêm những chỉ dẫn mới nhất đối với thực phẩm của Nhật Bản trong những ngày tới.

->> Ôg Cordingley tỏ ra lo ngại vì hiện chưa thể khẳng định rằng liệu chỉ có thực phẩm ở tỉnh Fukushima hay còn cả các tỉnh khác của Nhật Bản đã bị nhiễm xạ.

Hãng tin AP dẫn nguồn tin Bộ Y tế Nhật Bản cho biết, thông qua các cuộc kiểm tra đã phát hiện thêm nhiều loại rau bị nhiễm phóng xạ tại nhiều nơi ở nước này, cụ thể, lượng nguyên tố phóng xạ vượt quá quy định ở hạt cải dầu, rau cải cúc và rau bina.

Ông Yoshifumi Kaji thuộc bộ trên cho biết, các khu vực phát hiện những sản phẩm nhiễm phóng xạ trên gồm 3 tỉnh mà trước đó không có xác nhận về hiện tượng nhiễm phóng xạ. Nhiều khả năng một số thực phẩm nhiễm phóng xạ đã được đem bán ra thị trường.

Chính phủ Nhật Bản ngày hôm nay (21/3) đã ra lệnh dừng vận chuyển mặt hàng sữa từ tỉnh Fukushima, nơi có nhà máy điện hạt nhân đang gặp sự cố, sau khi phát hiện sữa nhiễm phóng xạ tại bốn trang traị.

Trước đó, 20/3, Hội đồng năng lượng hạt nhân Đài Loan (Trung Quốc) đã phát hiện thấy chất phóng xạ bị rò rỉ trong đậu tằm nhập khẩu từ Nhật Bản, tuy nhiên hàm lượng phóng xạ rất nhỏ, không đủ để có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Đây là trường hợp đầu tiên Đài Loan phát hiện thấy chất phóng xạ trong các sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, khoảng 2.000 người đã biểu tình tại Đài Loan đòi dừng ngay lập tức một dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân. Hòn đảo này cũng đã bắt đầu lắp đặt thiết bị cảm biến động đất dưới biển đầu tiên trong một dự án nhằm đưa ra những cảnh báo sớm về động đất và sóng thần, vốn thường xuyên xảy ra trong khu vực.

(Theo Trà My – Bảo Minh // Bee)

Advertisements

Single Post Navigation

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: