Cư Sĩ Phật Giáo

Buddhists for a better world

Tân lãnh đạo của Ca-tô giáo Trung Quốc được bầu tại Đại hội tòan quốc

Tân lãnh đo ca Ca-tô giáo Trung Quc

được bầu tại Đại hội tòan quốc

Tin Tân Hoa Xã

  11 tháng 12, 2010

BẮC KINH, 09 tháng 12, 2010 (Bản tin của Tân Hoa Xã) –

Các nhà lãnh đạo mới của Giáo Hội Ca-tô Trung Quốc đã được bầu qua Đại hội Ca-tô giáo toàn quốc lần thứ 8 vừa được kết thúc ở đây hôm thứ năm, sau ba ngày hội họp. Giám mục Fang Xingyao được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Ca-tô giáo Yêu nước Trung Quốc (Chinese Catholic Patriotic Association: CCPA), trong khi Giám mục Ma Yinglin sẽ đứng đầu Hội Đồng Giám Mục của Giáo Hội Ca-tô giáo tại Trung Quốc (the Bishops’ Conference of the Catholic Church in China: BCCCC).

   

 

Ngoài ra, Liu Bainian và Jin Luxian đã được bầu làm Chủ tịch danh dự của cả CCPA và BCCCC. Thêm nữa, các Phó Chủ tịch, và các chuyên gia tư vấn cho hai tổ chức Ca-tô giáo Trung Quốc cũng đã được bầu tại hội nghị.

Đại hội phê chuẩn các báo cáo của CCPA và BCCCC sáu năm vừa qua về các công tác, cũng như duỵệt xét lại các điều lệ của CCPA và BCCCC.

Đại hội toàn quốc lần thứ 8 của Ca-tô giáo Trung Quốc, được tổ chức từ hôm Thứ ba, với sự tham dự của 341 đại biểu từ khắp Trung Quốc, bao gồm 64 giám mục, 162 tu sĩ, 24 nữ tu và 91 giáo dân thường.

Chúc mừng những người tham gia vào việc tổ chức thành công Đại hội, Jia đánh giá cao những nỗ lực của giáo dân Ca-tô Trung Quốc đã thực hiện trong việc phục vụ sự nghiệp đổi mới và phát triển của Trung quốc và ngăn ngừa sự xâm nhập của các thành phần thù địch nước ngoài, theo một thông báo mà Tân Hoa Xã nhận được.

 

Jia, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia của Hội Đồng Cố Vấn Chính Trị Nhân dân Trung Quốc và cũng là thành viên của Uỷ ban thường vụ Bộ Chính trị Trung ương của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC), kêu gọi giáo sĩ tôn giáo để cao cảnh giác và ngăn chặn các phần tử thù địch nước ngoài sử dụng tôn giáo để can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc và để bảo vệ lợi ích của toàn dân tộc.

Ông kêu gọi người Ca-tô giáo đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển khoa học của Trung Quốc và chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế của nó, và nên đóng một vai trò tích cực trong việc bảo vệ sự ổn định và hòa hợp xã hội.

(DHV chuyển ngữ)

nguồn http://www.xinhuanet.com/english2010/

Advertisements

Single Post Navigation

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: