Cư Sĩ Phật Giáo

Buddhists for a better world

Bệnh tai chân miệng:“Ông già Ozon” thề dập dịch trong 7 ngày – “Ông già Ozon” bị “đuổi” khỏi Ninh Thuận

“Ông già Ozon” bị “đuổi” khỏi Ninh Thuận

Thứ Bẩy, ngày 12/11/2011, 14:45

Sự kiện: Bệnh Tay – Chân – Miệng

(Tin tuc) – Sau một ngày làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, “Ông già Ozon” Nguyễn Văn Khải đã bị “đuổi khéo”.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

8h sáng nay, chúng tôi bất ngờ nhận được cuộc gọi của TS.Khải cho hay: “Đầu giờ sáng nay, ông Trần Phúc – Giám BV Đa khoa tỉnh Ninh Thuận gọi tôi vào phòng và nói rằng: Giám đốc Sở vừa thông báo ý kiến của Bộ Y tế là công trình của TS.Khải chưa được Bộ chứng nhận. Vậy thì anh Khải đi bây giờ hay chiều…?”.

TS.Khải bình luận, nói như vậy là người ta đã “đuổi khéo” tôi rồi. “Tôi không trách gì ông Phúc cả, tôi cũng không trách cứ gì lãnh đạo của Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận, vì tôi biết rằng có thể họ chịu sức ép từ cấp trên. Họ cũng biết rằng tôi bỏ tiền túi ra đến đây để cứu dân, dù chưa thể nói ra nhưng chắc chắn trong thâm tâm họ đã hiểu rồi. Tôi thấy vui vì một ngày làm việc tại Bệnh viện tỉnh của mình đã cho thấy hiệu quả rõ rệt.

Chỉ qua ba lần ngâm rửa bằng Anolyt trong ngày hôm qua, nhiều cháu đã không còn ngứa nữa, đây là sự thật và tất cả những người dân Ninh Thuận có con nằm điều trị tại bệnh viện này đều biết. Tôi vui vì đã giúp cho bà con biết một phương pháp mới, vì thế sau khi tôi rời Ninh Thuận thì họ cũng đã biết cách sử dụng rồi. Tôi đang chờ anh Đại – Phó Chủ tịch tỉnh xuống bệnh viện để trao đổi rõ về vấn đề này”, TS Khải cho hay.

 

TS.Khải hướng dẫn phác đồ điều trị cho nhân viên của BV Đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Sau khi nhận được thông tin từ TS.Khải, chúng tôi liên hệ với ông Trần Xuân Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, nhưng máy đang ở chế độ không liên lạc được. Liên hệ với ông Trần Phúc – Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Ninh Thuận thì ông này đã nhận điện thoại nhưng nói: “Tôi không trả lời”.

Trao đổi với báo chí vào ngày hôm qua, ông Trần Phúc cho biết, trong vòng 3 ngày tới, ông Khải vẫn ở tại bệnh viện để xử lý những trường hợp bệnh nhi phức tạp và sẽ rời Ninh Thuận vào ngày 14-11.

Chúng tôi tiếp tục liên hệ nhiều lần với Chánh văn phòng Bộ Y tế và số máy của ông Lê Minh Định – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận để xác minh thông tin, cả hai máy đều đổ chuông nhưng không có ai trả lời.

9h30, PV tiếp tục liên hệ lại với TS.Khải để nắm thông tin về cuộc làm việc với ông Đại. TS.Khải cho hay: “Tôi vừa làm việc với ông Đại – Phó Chủ tịch tỉnh Ninh Thuận. Ông Đại đã tận mắt chứng kiến sự thay đổi rõ rệt của các cháu bị TCM mà tôi đã cho ngâm Anolyt. Ông Đại còn nói vui rằng: Người ta đồn bác Khải pha một số hóa chất vào nước, bây giờ thì khỏi, nhưng nhỡ có hại gì thì sao?

Tuy nhiên, ông Phúc và tất cả mọi người ở đây đều nhìn thấy và khẳng định rằng, chỉ có muối và nước cho vào, rồi chạy qua máy chứ chẳng có thêm cái gì khác cả. Nếu như tỉnh cần, tôi sẵn sàng cho mượn một chiếc máy lớn có thể tạo ra 200 lít Anolyt/giờ. Thực ra ở những cơ sở chế biến thủy sản, nông sản người ta cũng có những chiếc máy này, nhưng không ai nghĩ tới tác dụng tuyệt vời của nó với bệnh TCM.

Ông Đại đã trực tiếp hỏi thăm 9 cháu bị TCM về kết quả áp dụng phương pháp của tôi sau một ngày, và ông Đại đã nói rằng rất mừng vì lần này lãnh đạo tỉnh mời tôi vào đã nhìn thấy được kết quả tích cực. Ông Đại còn nói rằng, với những đóng góp này của tôi thì xứng đáng được tỉnh tặng bằng khen danh dự.

Trong chuyện này, ai đúng ai sai thì đã có nhân dân phân xử, hàng trăm gia đình có con cháu nằm ở BV Đa khoa tỉnh Ninh Thuận sẽ nói sự thật. Ngày mai, tôi sẽ đi cùng lãnh đạo tỉnh kiểm tra dịch tại một số địa phương. 8 năm trước tôi đã từng tới Bình Thuận, Ninh Thuận để cứu Nho cho bà con. Bây giờ quay lại, tôi thấy Ninh Thuận vẫn còn nghèo lắm, cho nên tôi rất thương các cháu nhỏ, chẳng may bệnh nặng lên thì bố mẹ chúng có đủ tiền mà mua một liều thuốc mấy triệu bạc không?”.

 

TS Khải: Người dân có con bị TCM miệng ở Ninh Thuận sẽ nói sự thật thay cho tôi

Vậy là sau một ngày bay từ Hà Nội vào Nha Trang, đi tiếp hơn 400 cây tới Ninh Thuận, “ông già Ozon Nguyễn Văn Khải” đã mang lại niềm vui cho những đứa trẻ bị TCM ở Ninh Thuận, đó là điều mà chính lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận và người dân Ninh Thuận công nhận.

Tuy nhiên, dư luận sẽ đặt câu hỏi: Phải chăng vì TS.Khải đã phát biểu quá thẳng thắn, nên đã làm “mếch lòng” một số người trong ngành y tế và bị “đuổi khéo”?

Trước khi lên đường vào Ninh Thuận, TS.Khải đã nói rất nhiều về những băn khoăn của ông về dịch TCM miệng, số người mắc bệnh tăng lên quá nhanh và cái chết của 143 trẻ. Theo TS.Khải: “Một cháu bé mất tích thì tất cả đều quan tâm, báo chí khắp nơi đưa tin. Một cháu bé mất tích khiến tất cả hồi hộp theo dõi, vậy thì tại sao 143 đứa trẻ đã chết lại không đáng để nói? Giả sử 143 cháu này bị bắt cóc thì người ta có quan tâm không? Chắc chắn là rất quan tâm, mà sự việc vừa xảy ra tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương là minh chứng.

Vậy thì tôi vẫn hỏi lại rằng: Tại sao 143 sinh linh đáng thương kia lại không đáng để chúng ta đem ra bàn, xem trách nhiệm ấy thuộc về những ai, đơn vị nào? Vì đâu mà những đứa trẻ ấy phải chết một cách oan uổng như vậy?

Tôi phải nói ra sự thật rất đáng buồn này là vì dịch bệnh và số người chết thì vẫn tăng lên, trong khi đó không một tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm và không có một chương trình hành động thực sự hiệu quả, bởi nếu nó hiệu quả thì số người chết và bị TCM miệng phải giảm đi chứ không thể tăng chóng mặt như vậy”.

TAGS: ong gia ozon, benh tay chan mieng, dich tay chan mieng, dich benh, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Theo Ngọc Quang (Giáo dục Việt Nam)

 

http://www32.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/ong-gia-ozon-bi-duoi-khoi-ninh-thuan-c46a416222.html

 

“Ông già Ozon” thề dập dịch trong 7 ngày

Thứ Sáu, ngày 11/11/2011, 19:20

Sự kiện: Bệnh Tay – Chân – Miệng

(Tin tuc) – Nhận được lời “cầu cứu” của Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Xuân Hòa, Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải đã có mặt tại tỉnh này vào sáng nay.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Đúng 9g15 sáng 11-11, TS Khải đã có mặt tại BV Đa khoa Ninh Thuận và câu đầu tiên mà TS Khải trao đổi với giới báo chí là: Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận cho xe đón tôi rất đúng giờ.

Tôi đến đây với kiến thức lớp 8!

Trao đổi với  báo chí trước lúc làm việc với Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, TS Khải khẳng định: “Tôi đến đây với kiến thức hóa học lớp 8 và trong thời gian 7 ngày tôi sẽ dập được dịch tay – chân – miệng tại Ninh Thuận, vì tôi cho rằng đây không phải là bệnh tay – chân – miệng mà là bệnh lở loét ngoài da do bị bội nhiễm, dẫn đến hệ hô hấp và hệ tiêu hóa bị hoại tử gây tử vong cho một số bệnh nhi”.

 

Tiến sỹ Khải tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Việc làm đầu tiên của TS Khải là hướng dẫn cho các điều dưỡng Khoa Nhi BV Ninh Thuận “Quy trình phòng chống dịch lở loét do bội nhiễm khuẩn” mà TS Khải đã soạn và in sẵn để phát cho họ. Sau khi nghe TS Khải hướng dẫn cách thức phòng chống lở loét do bội nhiễm, Trần Thị Kim Xuân, Điều dưỡng viên khoa nhi BV Ninh Thuận cho biết: “Những gì TS Khải hướng dẫn rất bổ ích, chúng em có thể áp dụng để điều trị cho các bệnh nhi mắc phải bệnh này!”.

TS Khải tiếp tục khẳng định lại những gì mà mình đã tuyên bố là sẽ dập được dịch tay – chân – miệng tại Ninh Thuận bằng phương pháp dùng Anolyt và muối sạch bão hòa trong nhiệt độ 400C. Ông còn nói thêm rằng “bằng cách điều trị này tôi đã chữa khỏi nhiều ca tay – chân – miệng từ Hà Giang cho đến Cà Mau!”.

TS Khải cho biết: Nghề của ông là nghề làm sạch không khí (môi trường), vì thế mà ông vào Ninh Thuận lần này để giúp cho người dân Ninh Thuận diệt vi rút, vi khuẩn, nấm mốc không bằng những loại hóa chất độc hại mà bằng những phương pháp lý hóa cơ bản của học sinh lớp 8!!

Cần phải gọi đúng tên bệnh!

Ông Khải còn nói thêm: ”Sở dĩ ông không cho rằng đây không phải là bệnh tay – chân – miệng là vì có nhiều bệnh nhi bị lở loét ở mông, ở bẹn chứ không riêng gì ở tay, chân và miệng”. Việc có nhiều bệnh nhi tử vong là do hệ tiêu hóa, hệ hô hấp của các em bị hoại tử.

TS Khải còn nói thêm rằng: Sở dĩ các bệnh nhi bị sốt cao khi mắc bệnh này là do các cháu bị bội nhiễm lở loét sinh mủ ở amidal, khiến cho việc ăn uống của các cháu trở nên khó khăn, cộng với việc hệ tiêu hóa bị hoại tử do các bậc cha mẹ chủ quan không đưa các cháu đi điều trị kịp thời. Vì thế TS Khải cho rằng: việc làm đầu tiên là phải dùng dung dịch Anolyt lau sạch các vết mụn mọc trên lưỡi, lợi, lau sạch lỗ mũi các cháu. Và sau khi dùng Anolyt cộng với các biện pháp khác mà các cháu không còn ho nữa là coi như xong. Và nếu các cháu nôn mửa nữa thì quá tốt!

Trả lời câu hỏi của một số PV vì sao TS Khải khẳng định đây chỉ là bệnh “bội nhiễm do lở loét” chứ không phải bệnh tay – chân – miệng, trong khi các bệnh nhi vẫn có biểu hiệu sốt… TS Khải cho rằng, do bệnh nhi bị viêm nhiễm nên dẫn đến việc gây sốt mà thôi. Nếu chúng ta điều trị được viêm nhiễm thì chắc chắn sẽ không còn sốt nữa. TS Khải còn nói thêm rằng: “Cần phải gọi đúng tên bệnh của nó thì chúng ta mới có phác đồ điều trị hợp lý”.

Hiện tại, Ban Giám đốc BV Ninh Thuận đã bố trí hẳn cho TS Nguyễn Văn Khải một phòng ở ngay trong bệnh viện để TS Khải có thể xử lý được ngay những tình huống phức tạp có thể xảy ra. Và 14g chiều nay, TS Khải bắt đầu làm việc với các bệnh nhi.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi thông tin về việc TS Nguyễn Văn Khải dập dịch ở Ninh Thuận để cung cấp cho độc giả.

TAGS: ong gia ozon, benh tay chan mieng, dich tay chan mieng, dich benh, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Theo Lê – Tâm (Giáo dục Việt Nam)

 

http://www32.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/ong-gia-ozon-the-dap-dich-trong-7-ngay-c46a416048.html

Advertisements

Single Post Navigation

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: